Hướng dẫn cách làm bò hầm sả chuẩn vị mẹ nấu

0
126

Hướng dẫn làm bò hầm sả ớt cho bữa cơm ngon miệng . Đây là món ăn bồi bổ cho cơ thể, khi nấu nếu như vớt kỹ bọt và váng mỡ thì món này sẽ gần như không còn mỡ. Trong món ăn hằng ngày bò chắc hẳn nhiều người đã từng ăn qua, đây là một món khoái khẩu của nhiều người, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay ha.

Các nguyên liệu cần có cần của món bò hầm sả cây bao gồm có:

  • hai kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả cây tươi
  • Gia vị gồm có có: 1 thìa canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối iod và 1 muỗng canh đường cát
  • Gừng: 2 củ
  • ba lon bia heniken

cách nấu món bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò bạn lựa phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò ta hay dùng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Ở đây sẽ giúp cho phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ săn lại hơn. Sả mang đi rửa sạch và xắt lát mỏng còn với phần gừng tươi, bạn làm sạch vỏ và thái lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn ướp thịt bò

bạn cho hết thảy Nguyên vật liệu bao gồm đường cát, hạt nêm, muối tinh, sả và gừng tươi vào thịt bò. Rồi bạn hãy cho hết thảy ba lon bia vào. Nếu như phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì ta hay thêm nước vào sao dồn phần bò được ngập hết thảy vào nhá ( sẽ ngon hơn nếu như ta nêm thêm nước dừa tươi thay cho phần nước). Có như thế thịt bò mới ngấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ làm món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho xoong bò đã ướp lên lò chờ cho tới khi phần nước sôi lên. Chúng mình nên nếm lại vị của nước bò mà nêm nếm cho vừa khéo miệng với hương vị của gia đình nhe. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là độ 1 giờ nữa tiếng hầm nghen. Sau khi thịt chín và mềm ỉu ta hãy bỏ ra để hết nóng nhe. Sau khi bò nguội bạn hãy bỏ ra thái dây và sau đó là cắt lát vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm sả ai cũng phát thèm.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here